4 Món hải sản khó có thể bỏ qua khi đạt chân đến Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Du lịch - dịch vụ' bắt đầu bởi daiphatauto, 20/4/19.

  1. Các bạn KHÔNG: Đăng tin sai CHUYÊN MỤC - Đăng tin trùng CHỦ ĐỀ - Đăng tin trùng NỘI DUNG - Đăng nhiều tin GIỐNG NHAU ở các mục khác nhau. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice
  1. daiphatauto

    daiphatauto Member VIP Member

    Tham gia ngày:
    14/10/16
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    4 món hải sản khó có thể bỏ qua khi đạt chân đến Vũng Tàu


    Vũng Tàu chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km là một thành phố du lịch biển nổi tiếng ở khu vực Đông Nam bộ. Vũng Tàu thu hút du khách trong và ngoài nước không chỉ vì những bãi biển đẹp, những địa điểm tham quan thú vị mà những món ăn là không thể bỏ qua, nhất là những món chế biến từ hải sản. Có 4 món hải sản rất ngon ngoài những món đã quá quen như tôm sú, cua, ghẹ,.

    1.Ốc mong1tay nướng mỡ hành

    [​IMG]

    Do hình dạng to khoảng một ngón tay nên có tên là ốc móng tay. Loại ốc này có bán rất nhiều tại các chợ hải sản ở Vũng Tàu, ốc móng tay bạn có thể làm nhiều kiểu khác nhau như luộc, xào,... Nhưng nướng mỡ hành là cách mà rất nhiều người ưa thích chọn để thưởng thức, thêm chút đậu phộng nữa thì còn gì bằng

    2.Sò huyết

    Sò huyết là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe, sò huyết thường được đem xào với tỏi được đập giập, ớt xắt nhuyễn và một chút sã, gừng sẽ có mùi thơm hấp dẫn cực kỳ khó cưỡng.

    [​IMG]

    Cách chế biến rất đơn giản sò huyết còn sống trước khi xào sẽ được trụng trước vào nước sôi trong lửa lớn để sò huyết chín nhanh mà không bị mất đi chất ngọt tự nhiên của sò, sau đó sẽ xào chung cùng với hành tỏi, ớt sả.

    3. Tôm tích hấp bia

    Tôm tích hấp bia là món ăn ngon đơn giản ở xứ biển Vũng Tàu nhưng ngon nhất xứ vì giữ được vị ngon mà hương thơm độc đáo của tôm. Tôm hấp trong nồi gần chín, chỉ cần nghe mùi thôi là đã khiến bạn không thể chối từ những hương vị của biển được nữa.

    [​IMG]

    Vỏ tôm tích không như tôm sú hay tồm càng mà vỏ khá dày nên muốn bóc ra bạn phải dùng kéo cắt dọc thân mới có thể bóc dễ dàng. Thịt tôm màu trắng còn nóng bốc khói, phảng phất mùi thơm quyện cùng vị đậm đà của muối tiêu chanh rất ngon, béo mềm và lạ miệng. Nếu bạn muốn chút cay bạn có thể ăn kèm mù tạt.

    4. Cá mú

    [​IMG]

    Ai đã một lần nếm thử thì đều công nhận rằng thịt cá mú rất dai và thơm ngọt, đối với những đầu bếp lão luyện khi chế biến cá mú thường dùng rất ít gia vị để giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Còn gì tuyệt vời hơn sau những giờ vui đùa cùng sóng biển Vũng Tàu, các du khách lại được thưởng thức vị ngòn ngọt, beo béo, mằn mặn, thơm ngon và đậm đà hương vị tự nhiên của món cá mú hấp.

    Sau đó bạn nên về nơi lưu trú để nghỉ ngơi sau 1 ngày ăn chơi hết thành phố Vũng Tàu. Nếu du lịch tự túc bạn có thể tìm đến các homestay Vũng Tàu giá rẻ để tiết kiệm được chi phí.

    Xem thêm: Lưu trú homestay Vũng Tàu giá rẻ gần biển